CÁC MẸO GỌI NHANH SINH VIÊN LÀM THÊM

Đừng để việc thiếu nhân lực ảnh hưởng đến hoạt động cửa hàng của bạn!

Nhân viên phục vụ là bộ mặt của nhà hàng, cách họ chăm sóc thực khách cũng là một phần khiến khách hàng quay lại nhà hàng của bạn. Và, để tuyển đúng người, đúng việc điều trước tiên người tuyển dụng nên note ngay các yếu tố đẩy nhanh tiến độ tuyển dụng sau! 

Biết rõ rằng mình cần gì ở nhân viên

Người làm không chăm chỉ như nhà tuyển dụng tưởng, họ chỉ “scan” và dừng lại 3s trước khi thể hiện mình có chút hứng thú với công việc, vậy nên thay vì dung những đặc tính chung chung: trung thực, siêng năng, cần cù. Người tuyển cần phải đưa ra bảng mô tả công việc cụ thể liệt kê ra được tất cả những trách nhiệm, công việc của vị trí cần tuyển.

Xác định rõ số lượng nhân viên cần tuyển, mức lương cụ thể

Ngay tại điểm này, người làm có thấy nhận biết nhu cầu của người tuyển dụng cũng như nhìn vào mức lương để xem xét liệu chúng có phù hợp với bản thân không. Họ không muốn tốn quá nhiều thời gian để liên hệ, phản hồi tin tuyển dụng về mức lương trong khi cùng thời gian họ có thể tìm thấy tin tuyển dụng khác, rõ ràng hơn.

Chuẩn bị các tình huống thực tế

Những tình huống đột biến là khó tránh khỏi khi làm việc tại nhà hàng, vì vậy thử đặt ra những tình huống để ứng viên đề xuất giải pháp tức thời, bạn có thể tìm ra ứng viên phù hợp dễ dàng hơn

Hoặc sử dụng JobSV!

Từ tháng 12/2018, JobSV sẽ có mặt tại Đà Nẵng để giúp kết nối chủ cửa hàng/nhà hàng với hàng ngàn sinh viên làm thêm trên địa bàn thành phố. Với JobSV – ứng dụng gọi sinh viên làm thêm theo giờ kiểu Grab, chỉ 1 click các chủ nhà hàng – cửa hàng sẽ có ngay người làm!

Hãy gọi ngay cho chúng tôi  +84 943 674 609 hoặc email  info@jobsv.net khi cần được hỗ trợ!